Bảo dưỡng, sửa chữa xe Volkswagen

Sua Chua Xe Volkswgen

Việc bảo dưỡng, thay thế linh kiện, phụ tùng theo từng cột mốc được nhà sản xuất định trước là việc làm cần thiết, để chiếc xe luôn vận hành hoàn hảo và có độ bền cao. Thông qua bài viết, Volkswagen Sài Gòn xin kể tên những hạng mực cần bảo dưỡng định kỳ theo số km mà chiếc xe đã lăn bánh. Bên cạnh đó, tuỳ theo mỗi dòng xe, mỗi nhà sản xuất lại có những yêu cầu cụ thể riêng biệt. Do đó, quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trong cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm với chiếc xe của mình.

Bao Duong Xe Volkswagen 1024x643

Sau 7.500KM:

Thông thường, những hãng xe Châu Á như Toyota, Honda, Hyundai sẽ thay dầu nhớt động cơ sau 5.000km. Tuy nhiên, đối với dòng xe Volkswagen quý khách hàng có thể sử dụng lên tới 7.500km mới đem đi thay dầu máy một lần. Công việc bảo dưỡng định kỳ bao gồm thay dầu máy, vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà nếu đóng quá nhiều bụi bẩn. Bên cạnh đó, trong 7.500km đầu tiền thường sản sinh nhiều mạt sắt trong quá trình chạy Roda, nên chúng ta cũng có thể thay dầu sớm hơn dự kiến. Quý khách hàng, cũng có thể nhờ kỹ thuật viên của Volkswagen Sài Gòn, kiểm tra và châm thêm nước làm mát, nước rửa kiếng, dầu thắng, dầu hộp số nếu hao hụt trong quá trình sử dụng.

Thay Nhot Dong Co

Sau 15.000km:

Khi chiếc xe của mình chạy được 15.000km, quý khách hàng vui lòng mang xe tới đại lý Volkswagen Sài Gòn để được kiểm tra và bảo dưỡng lần 2. Bên cạnh việc thay dầu nhớt động cơ, chúng ta nên thay luôn lọc dầu để đảm bảo các cặn bẩn luôn được giữ lại, giúp động cơ hoạt động trong điều kiện hoàn hảo nhất. Kiểm tra toàn bộ 4 bánh xe và tiến hành đảo lốp nếu cần thiết và sau đó tiếp tục đảo lốp sau mỗi 10.000km. Lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà, dầu thắng… tiếp tục được kiểm tra và thay thế nấu cần.

Thay Loc Dau 1024x576

Sau 30.000km:

Sau 30.000km lăn bánh, chiếc xe cần được chăm sóc đặc biệt bởi lúc này lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà cực kỳ dơ và bám đầy muội than, bụi bặm. Tốt nhất nên thay thế lọc gió động cơ và điều hoà tại thời điểm này để động cơ hoạt động bền bỉ và người ngồi trong xe không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ. Việc thay thế lọc gió động cơ cũng làm xe chạy bốc hơn, mượt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thay Loc Gio Dieu Hoa

Sau 40.000km:

Sau khoảng 3 năm sử dụng, chiếc xe dễ dàng đạt mốc 40.000km. Chúng ta tiến hành thay lọc xăng, kiểm tra và thay thế dầu hộp số, vi sai, dầu trợ lực lái, dây cu roa, nước làm mát động cơ, dầu thắng, dầu li hợp. Thay dầu vi sai giúp hộp số, cũng như bộ vi sai hoạt động êm ái, trơn tru tiết kiệm nhiên liệu.

Thay Dau Hop So 1024x576

Lọc xăng là một thiết bị cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành xe giúp giữ lại những cặn bẩn và tạp chất khi nạp nhiên liệu. Nếu có điều kiện, cứ định kỳ 40.000km thay lọc xăng để chiếc xe luôn vận hành hoàn hảo.

Thay Loc Xang

Dầu phanh cũng như dầu ly hợp động cơ mặc dù không bị hao hụt, nhưng cũng nên thay thế bởi có khả năng hút ẩm trong quá trình hoạt động. Thay thể dầu phanh, dầu li hợp định kỳ 40.000km giúp xả hết những cặn bẩn trong hệ thống thuỷ lực của xe, giúp phanh và ly hợp hoạt động ổn định, êm ái.

Thay Dau Phanh Volkswagen

Với 40.000km, bạn có cảm thấy vô lăng dường như nặng và đánh lái kém chính xác hơn ban đầu. Hãy thay thế hệ thống dầu trợ lực lái ngay lập tức, để mang lại cảm giác lái phấn khích, thoải mái trên những con đường dài.

Thay Dau Tro Luc Lai Volkswagen 1024x576

Một bộ phận cực kỳ quan trọng trong hệ thống truyền động của xe không thể không nhắc đến dây Cu Roa, dây Cu Roa hoạt động liên tục suốt 40.000km sẽ bị chai cứng bề mặt cao su hay nứt vỡ. Một dây Cu Roa quá cũ sẽ không thể đảm bảo việc ma sát tốt để kéo các chi tiết cần truyền động, thay thế là biện pháp tốt nhất trong trường hợp này.

Day Cu Roa Xe Volkswagen

Sau 100.000km:

Khi lăn bánh được 100.000km, chiếc xe cần thay thế rất nhiều chi tiết theo định kỳ. Nước làm mát có thể bị đóng cặn và tắc tại két nước, nếu không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến quá nhiệt ảnh hưởng tới tuổi thọ động cơ. Ngoài ra, Bugi, má phanh, dầu phanh, dầu hộp số cũng cần được thay mới tại thời điểm này.

Thay Nuoc Lam Mat

Kiểm tra thường xuyên:

Khi đã kiểm tra định kỳ những hạng mục nêu trên, người sử dụng nên quan tâm và bảo dưỡng tới những hạng mục cần kiểm tra thường xuyên cũng như mỗi khi sử dụng, để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành hoàn hảo, an toàn. Một số hạng mục cần kiểm tra như: Hệ thống phanh, hệ thống treo thuỷ lực, hệ thống lái, bóng đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo, Ác qui xe, lốp…… Chúng ta có thể kiểm tra trực quan hệ thống phanh như đồ mòn má phanh, ống dẫn dầu phanh có còn nguyên vẹn và đủ dầu, độ ồn khi phanh…

Kiem Tra Ma Phanh Volkswagen

Dầu trợ lực lái cũng nên đươc kiểm tra thường xuyên, độ rơ của vô lăng hay có tiếng động phát ra khác thường khi đánh hết lái hay không. Cho xe lên cầu nâng kiểm tra hệ thống treo trực tiếp, xem các phuộc, lò xo, cao su giảm chấn có bị nứt vỡ hoặc chai cứng trong quá trình sử dụng.

He Thong Treo Volkswagen

GIVE YOUR COMMENT HERE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *